Trường Đại học Thành Đông tiếp đón gần 1000 tân sinh viên, phụ huynh làm thủ tục nhập học đợt 1

Thứ hai, 26/08/2024, 09:36 (GMT+7)

Ngày 24/08/2024, Trường Đại học Thành Đông đã tổ chức lễ chào đón gần 1000 tân sinh viên và phụ huynh khóa 15 đến hoàn tất thủ tục nhập học. Đây là dịp đặc biệt dành cho các tân sinh viên và cũng là cơ hội để nhà trường thể hiện sự chu đáo trong việc hỗ trợ nhập học. Những ấn tượng đầu tiên trong ngày này trở thành nguồn cảm hứng giúp tân sinh viên tự tin và nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới.

Các tân sinh viên đến đăng ký làm thủ tục nhập học

Từ sáng sớm, khuôn viên Trường Đại học Thành Đông đã sôi động với sự hiện diện của đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đến làm thủ tục nhập học. Để đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ, nhà trường đã triển khai đội ngũ giảng viên và sinh viên tình nguyện để hỗ trợ hướng dẫn các tân sinh viên trong việc nộp hồ sơ. Các quy trình như đăng ký tạm trú, và bố trí chỗ ở miễn phí tại ký túc xá được tổ chức khoa học và hiệu quả, giúp sinh viên nhanh chóng ổn định cuộc sống mới.

Các bạn tân sinh viên được thầy cô giải đáp chi tiết thông tin về ngành học

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đặc biệt chú trọng đến việc giải đáp thắc mắc, hướng dẫn cụ thể về ngành học và lộ trình học tập, để các tân sinh viên có định hướng rõ ràng hơn về kế hoạch phát triển bản thân.

Sau khi hoàn tất thủ tục, tân sinh viên tham gia buổi lễ chào đón chính thức diễn ra tại hội trường nhà A và học về nội quy, quy định của nhà trường thông qua phần hướng dẫn của Phòng Giáo dục Chính trị & Công tác Sinh viên.

Phòng Giáo dục Chính trị & Công tác Sinh viên hướng dẫn nội quy cho các bạn tân sinh viên

PGS, TS. Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ chào đón tân sinh viên, PGS, TS. Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông, nhấn mạnh: "Nhà trường chúc mừng và hân hạnh chào đón các bạn tân sinh viên khóa 15. Ngày nhập học là một trong những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Vì vậy, nhà trường đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, không chỉ về mặt cơ sở vật chất, mà còn cả những dịch vụ hỗ trợ toàn diện, nhằm đảm bảo các em có được sự khởi đầu thuận lợi nhất. Trường Đại học Thành Đông cam kết sẽ luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường chinh phục tri thức và phát triển bản thân".

PGS, TS. Lê Văn Hùng cũng bày tỏ niềm tin tưởng rằng, với sự nỗ lực và quyết tâm, các tân sinh viên sẽ nhanh chóng hòa nhập, phát huy hết tiềm năng và đạt được những thành công rực rỡ trong những năm tháng học tập tại Trường Đại học Thành Đông.

Trong không khí náo nhiệt của ngày nhập học, các tân sinh viên đến với trường mang theo niềm vui và sự tự hào khi chính thức gia nhập một môi trường học tập uy tín và chất lượng. Không chỉ các bạn tân sinh viên mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng có nhiều cảm xúc và tâm trạng đan xen. Tuy còn đôi chút lo lắng khi con em mình bắt đầu cuộc sống tự lập xa nhà, nhưng các bậc phụ huynh cũng không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, phụ huynh của tân sinh viên Nguyễn Văn Minh, chia sẻ: “Gia đình tôi rất vui mừng và yên tâm khi con được học tập trong một môi trường hiện đại và thân thiện như Trường Đại học Thành Đông. Các thầy cô và sinh viên hỗ trợ rất tận tình, chu đáo, giúp chúng tôi cảm thấy an tâm hơn rất nhiều”

Trong khuôn khổ ngày nhập học, nhà trường tổ chức các hoạt động văn hóa, ẩm thực và chương trình "Đại nhạc hội chào Tân sinh viên K15" vào buổi tối. Đây là cơ hội để các tân sinh viên gặp gỡ, giao lưu, và bắt đầu xây dựng những mối quan hệ mới trong môi trường học tập sôi động và đa dạng của Trường Đại học Thành Đông.

Nhà trường sẵn sàng đồng hành và tạo dựng một môi trường học tập lý tưởng, nơi các bạn sinh viên có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình và chuẩn bị tốt cho sự nghiệp tương lai. Chúc các bạn tân sinh viên có một khởi đầu tràn đầy năng lượng và đạt nhiều thành tựu trong suốt thời gian học tập tại trường!